Với những công dụng như : chi phí thấp, gọn nhẹ , không sợ rơi vỡ , dễ dàng sử dụng. Đồ nhựa đã dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay của mỗi người chúng ta. Nhưng bên cạnh đó những cảnh báo nguy hiểm chết người khi sử dụng đồ nhựa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc cũng được truyền bá rộng rại. Tuy nhiên những cảnh báo này thường bị mọi người phớt lờ vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại đồ nhựa khác.

Như bạn đã biết, đồ dùng bằng nhựa tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, nên những đồ dùng nhựa kém chất lượng luôn được bán khắp nơi trên đất nước. Vì gái thành rẻ nên mọi người đều bất chấp nguy hiểm mà vẫn sử dụng.

Thói quen dùng đồ nhựa chết người bạn nên biết

Các loại đồ nhựa kém chất lượng sẽ sinh ra chất BPA trong quá trình sử dụng. Đây là chất gây ra rất nhiều bệnh cho con người như tiểu đường, vô sinh hay thậm chí là ung thư.

Các loại đồ nhựa chất lượng cao khi sử dụng lâu ngày bạn cũng nên thay thế dần, vì đồ nhựa cơ bản là dùng lâu sẽ ngả màu , hiễm vi trùng có hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên dùng đồ nhựa khi ra ngoài  cắm trại , du lịch. Khi ở nhà nên dùng đồ sứ hay thủy tinh.

Sau đây là các sử dụng đồ nhựa mà kiến thức đời sống 247 muốn nhắn gửi đến bạn :

Thói quen dùng đồ nhựa chết người bạn nên biết


1/ Chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng :

Nên chọn nhựa cứng, trắng, có độ trong, bóng cao, bề mặt không bị xước.

2/  Không nên sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng :

Không dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng trên 100độC hoặc sử dụng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao, vì hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống gây nguy hại cho sức khỏe.

3/ Tránh đựng những đồ chua , lên men :

 Không dùng hộp xốp chứa đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh...) hay mỡ, dầu ăn.

4/ Không dùng đồ nhựa màu quá sặc sỡ :

Không nên dùng các hộp có màu sặc sỡ như đỏ, xanh, cam, tím, vì đồ nhựa sặc sỡ thường được phủ phẩm màu nhiều hóa chất, có thể gây nhiễm độc cho cơ thể, về lâu dài có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh hiểm nghèo.

5/ Thay đồ mới nếu dùng lâu ngày : 

Nếu đồ nhựa sản xuất chỉ dùng 1 lần thì không nên tái sử dụng trong thời gian dài.

Trên đây là bài viết "thói quen dùng đồ nhựa chết người bạn nên biết". Đừng quên truy cập vào kienthucdoisong246.com mỗi ngày để cập nhật kiến thức mới nhé.

Post a Comment

Powered by Blogger.