Đã có rất nhiều người luôn thắc mắc rằng tại vì soa mà họ ăn uống rất tốt và khỏe những cơ thể vẫn cứ gầy và rất khó để có thể tăng cân. Kiến thức đời sống 247 xin chia sẽ với bạn một vài nguyên nhân mà bạn luôn gầy dù đã cố gắng bổ sung nhiều dinh dưỡng :

Nguyên nhân khiến bạn ăn khỏe mà vẫn gầy
"Nguyên nhân khiến bạn ăn khỏe mà vẫn gầy"

1/ Khả năng hấp thụ của cơ thể kém :

Nếu bạn đã nỗ lực cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà vẫn không tăng cân thì bạn nên xem xét lại khả năng hấp thụ của cơ thể. Khả năng hấp thụ quá kém sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể không thể hấp thu tốt nguồn dinh dưỡng từ thức ăn. 

Nguyên nhân khiến cho cơ thể hấp thu kém có thể là do căng thằng, ăn uống không đúng giờ giấc hoặc bạn đang sử dụng một loại thuốc nào đó trong thời gian dài.

Để khắc phục tình trạng này nguồn việc ăn uống khoa học thì bạn nên bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột, tốt cho tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu.

2/ Cơ thể tích tụ nhiều độc tố :

Nếu cơ thể tích tụ độc tố lâu ngày thì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến cho thức ăn bạn ăn vào sẽ không được tiêu hóa một cách triệt để, nên cơ thể khó tăng cân.

3/ Ngủ không đủ giấc :


Nguyên nhân khiến bạn ăn khỏe mà vẫn gầy
"Thiếu ngủ cũng khiến bạn ăn mãi mà chả thấy lên cân"

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nếu một ngày bạn ngủ dưới 7 tiếng thì bạn nên sắp xếp lại thời gian ngủ và nghỉ ngơi của mình. Vì khi thiếu ngù cơ thể sẽ mệt mỏi dẫn đến tình trạng biếng ăn và giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

4/ Ăn nhiều nhưng vẫn chưa đủ nhu cầu của cơ thể :

Tăng cân chính là nguồn năng lượng bạn nạp vào cao hơn nguồn năng lượng bạn tiêu thụ. Nếu bạn đã ăn nhiều hơn trước nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể thì cân nặng sẽ không thể tăng được. 

Bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình, có thể bạn đã ăn nhiều hơn nhưng thức ăn mà bạn ăn vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu mà cơ thể đòi hỏi. Hay do ăn uống quá thất thường cũng là nguyên nhân khiến bạn không tăng cân.

5/ Khẩu phần ăn thiếu đạm (Protein) :

Ba thành phần dinh dưỡng chính giúp tăng cân đó là tinh bột, chất sơ và đạm. Trong đó nếu ăn nhiều tinh bột thì sẽ khiến bạn tăng cân nhanh nhưng đa phần cân tăng là mỡ tích lại dưới da.

Nguyên nhân khiến bạn ăn khỏe mà vẫn gầy
"Protein giúp bạn tăng cân và có vóc dáng chắc khỏe"

Vì vậy bạn hãy tăng thêm khẩu phần đạm để giúp cho cơ thể tăng cân nhưng vẫn chắc khỏe và gọn gàng. Hãy kết hợp với tập thể dục đều đặn để có được cân nặng và vóc dáng như bạn mong muốn.

Trên đây là bài viết về "nguyên nhân khiến bạn ăn khỏe mà vẫn gầy". Đừng quên truy cập vào website kienthucdoisong247.com mỗi ngày để cập nhật thêm kiến thức mới.

Post a Comment

Powered by Blogger.