Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa thích ở việc nam vì dưa hấu có công dụng giải khát cực kỳ tốt. Đặc biệt là vào những ngày trưa hè, một dĩa dưa hấu lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Làm sao để phân biệt dưa hấu đực và cái ?
"Làm sao để phân biệt dưa hấu đực và cái ?"

Nhắc đến dưa hấu, thì ta nên nhắc lại một chút về Mai An Tiêm trong sự tích dưa hấu. mai An Tiêm được xem là ông tổ của nghề trồng dưa hấu tại Việt Nam. Tương truyền Mai An Tiêm là quan hầu cận của vua Hùng. Do làm phật ý nhà vua nên Mai An Tiêm bị đày ra đảo hoang. Tại hòn đảo này, mai An Tiêm đã tìm ra giống dưa vỏ xanh, ruột đỏ, mọng nước và ăn rất mát , từ đó gieo trồng thành dưa hấu ngày nay mà chúng ta ăn. 

Trong dưa hấu có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là vitamin A và C . Ăn dưa hấu giúp giải nhiệt và làm sáng mắt rất tốt.

Và một điều mà chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết đó là dưa hấu có giới tính đực và cái. Vậy làm sao để phân biệt. hãy cùng kiến thức đời sống 247 khám phá.

Làm sao để phân biệt dưa hấu đực và cái ?
"Dưa hấu cái to và ít hạt hơn dưa hấu đực"

Chắc hẳn các bạn đã biết hoa có hoa đực và hoa cái, và các loài thực vật đa số đều là lưỡng tính, nên hoa đực và hoa cái đều mọc trên cùng một thân cây. 

Làm sao để phân biệt dưa hấu đực và cái ?
"Dưa hấu đực nhỏ và nhiều hạt hơn dưa cái"

Nhưng dư hấu lại là thực phận phân giới tính ở quả. Nghĩa là chúng ta sẽ có dưa hấu "trai và dưa hấu "gái". Dưa hấu giống cái thường to hơn và ít hạt hơn so với dưa hấu đực. Điều này được các chuyên gia giải thích dựa vào quan niệm cảu con người : phụ nữ thì nảy nở và ngọt ngào hơn đàn ông nên dưa hấu cái sẽ to hơn. Còn về phái đàn ông thì chịu trách nhiệm duy trì nòi giống nên dưa hấu đực thường có nhiều hạt.

Ngoài ra còn một các để phân biệt đó là ấn vào đáy của quả dưa. Khi ấn vào thì sẽ xuất hiện một vòng tròn. Đối với dưa đực thì vòng tròn này sẽ rất nhỏ, còn với dưa cái thì vòng tròn sẽ to hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết "Làm sao để phân biệt dưa hấu đực và cái ?". Đừng quên truy cập vào kienthucdoisong247.com để cập nhật kiến thức mỗi ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.