Hầu như mọi người khi giảm cân thì đều nghĩ rằng mỡ trong cơ thể từ từ biến mất là do cơ thể của bạn đã đốt chúng trong quá trình ăn kiêng và tập luyện. Nhưng thực chất không phải như thế, kiến thức đời sống 247 xin được chia sẽ cho bạn biết rằng mỡ trong cơ thể biến mất khi bạn giảm cân là do bạn đã ......... thở ra chúng.

Khi bạn giảm cân thì mỡ đã đi đâu ?
"Khi bạn giảm cân thì mỡ đã đi đâu ?"

1/ Quá trình tích mỡ diễn ra trong cơ thể :

Thự chất theo định luật bào toàn năng lượng, năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, chúng chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Chính vì thế lượng mỡ trong cơ thể biến mất khi giảm cân không phải vì chúng ta đốt cháy chúng như nhiều người đã nghĩ.

Khi chúng ta ăn thức ăn, cơ thể sẽ phân tách carbohydrate thành glucose và đường. Sau đó glucose đượ lưu trữ tại gan và theo mạch máu đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động liên tục trong cuộc sống.

Khi bạn giảm cân thì mỡ đã đi đâu ?
"Mỡ tích dưới da khi cơ thể không dúng hết năng lượng nạp vào"

Và khi cơ thể nạp quá nhiều thức ăn mà không thể sử dụng hết trong ngày. Dần dần số glucose và đường trong cơ thể sẽ hình thành mỡ dưới da.

2/ Mỡ "chạy" đi đâu khi giảm cân ?


Nhà khoa học Andrew Brown thuộc trường Đại học New South Wales và cựu tâm thần học Ruben Meerman người Úc đã giải đáp: khi chúng ta giảm cân, con người sẽ … thở ra mỡ.

Khi ăn kiêng và tập luyện một cách đều đặn. Mỡ trong cơ thể sẽ dần phân giải thành các axit béo và giải phóng vào máu để cơ thể sử dụng. Và các axit béo này sẽ chuyển hóa thành nước và CO2. Trong đó nước sẽ thoát ra qua hệ bài tiết và CO2 thì thoát ra theo đường hô hấp.

Khi bạn giảm cân thì mỡ đã đi đâu ?
"Chúng ta thở ra mỡ khi giảm cân"

Qua đó, ta có thể thấy được rằng phổi chúng ta đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân. Nhưng cũng không có nghĩ là thở càng hiều thì sẽ giảm cân, để giảm được cân bạn cần phải đảm bảo rằng số năng lượng nạp vào phải thấp hơn sớ năng lượng mà cơ thể cần để hoạt động.

Và theo các chuyên gia, khi bạn tập luyện để giảm cân thì việc thở đều đặn và đúng hịp sẽ góp phần trong việc giảm cân thành công.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc "Khi bạn giảm cân thì mỡ đã đi đâu ?". Chúc các bạn có được vóc người như mình mong muốn

Post a Comment

Powered by Blogger.