Mọi người đều luôn muốn mình trẻ lâu, nhất là chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng biết rằng có những thói quen đơn giản xung quanh cuộc sống hằng ngày của cũng có thể giúp chúng ta trẻ lâu hơn. Sau đây kiến thức đời sống 247 xin được chia sẽ những thói quen đó :

1/ Uống đủ nước mỗi ngày :

"Hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày"

Mỗi ngày chúng ta cần 2,5 lít nước. Bạn cần uống đầy đủ lượng nước để trông bạn trẻ hơn, vì khi cơ thể đủ nước thì da sẽ mịn màng, tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp thải các chất độc tố ra ngoài. Nên lưu ý không uống quá nhiều nước, và nên chọn nước tinh khiết, nước khoáng hay nước đun sôi thay vì nước ngọt có gas. 

2/ Ngủ đủ giấc :

Việc ngủ có đủ giấc hay không sẽ được thể hiện rõ ràng trên mặt bạn vào ngày sáng sớm hôm sau. Dấu hiệu mệt mỏi, thiếu sức sống trên gương mặt sẽ thể hiện rõ nếu bạn ngủ quá ít. Một số người dùng việc trang điểm để che những dấu hiệu này. Chi bằng bạn hãy nâng cao chất lượng giấc ngủ, có thể giúp bạn có sức khỏe tốt và trẻ lâu hơn.

3/ Tẩy trang :

Trang điểm là việc không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng lạm dụng sẽ gây nhiều tác hại hơn. Buổi tối, làn da cần được “hít thở” và nghỉ ngơi. Vì thế, việc tẩy trang ở nhà là điều quan trọng để giữ làn da khỏe mạnh và trẻ lâu.

4/ Giữ cho cơ thể cân đối và gọn gàng :


"Luôn giữ cho cơ thể cân đối và gọn gàng sẽ giúp bạn xinh và trẻ hơn"

Đây chắc có lẽ là điều hiển nhiên, nếu bạn giữ cho cơ thể bạn cân đối, cân nặng và chiều cao phù hợp với nhau thì chắc chắc nhìn bạn sẽ xinh đẹp và tươi trẻ hơn rất nhiều. Vì vậy hãy lên cho mình chế độ tập luyện cũng như kế hoạch ăn uống hợp lý để có thân hình cân đối nhé.

5/ Giảm căng thằng :

Căng thẳng chính là nguyên nhân khiến cho nếp nhăn, vết chân chim, tóc bạc xuất hiện trên cơ thể bạn. Bởi vì căng thằng sẽ làm cho cơ thể tiết ra một loại hormone làm tăng hoạt động cơ thể mà nếu kéo dài thì sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống và dẫn đến các tính trạng trên. Vì vậy bạn hãy có những kế hoạch thư giãn, du lịch để giảm bớt căng thằng trong cuộc sống.

6/ Sống lạc quan, yêu đời :

Có những người luôn lạc quan và yêu đời, trong khi có những người ngược lại. Ở gần người luôn chỉ trích, phán xét sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và mau già hơn. Trong khi đó, nụ cười lại là yếu tố rất quan trọng để trẻ lâu, nhất là đối với gương mặt.

Trên đây là các thói quen thường ngày giúp bạn trẻ lâu, đừng quên truy cập vào website kienthucdoisong247.com để cập nhật thêm kiến thức mỗi ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.