Nếu bạn là người thích nuôi thú cưng, hay chính xác hơn bạn là người thích nuôi mèo. Thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng những chú mèo lại rất yêu thích những chiếc hộp.  Vậy có khi nào bạn tự hỏi rằng vì sao chúng lại thích chui vào và ngủ trong những chiếc hộp trong khi ghế sofa hay gối nệm lại thoái mái hơn rất nhiều ? Hãy cùng kiến thức đời sống 247 tìm hiểu nhé.

"Dù bạn có trang bị gường thì hộp vẫn là nơi mà chú mèo thích hơn"

Theo lời chia sẽ của nhóm chuyên gia nghiên cứu tại đại học Utrecht, Hà Lan thì những chiếc hộp sẽ mang lại cho những chú mèo cảm giác thoải mái và an toàn. Vì khi chui vào hộp thì chúng sẽ ít bị quấy phá hơn.

Vì sao mèo lại yêu thích những chiếc hộp
"Chiếc hộp giấy là không thế thiếu nếu bạn là người thích nuôi mèo"

Đối với mèo nuôi trong nhà, chúng xem những chiếc hộp như những nơi ẩn nấp để săn mồi. Ngoài ra hộp cũng là nơi để chúng trú ẩn khi người chủ nổi giận vì những trò phá phách của chúng (ai nuôi mèo chắc sẽ hiểu cảm giác này).

Vì sao mèo lại yêu thích những chiếc hộp
"Kích cỡ không là vấn đề với những chú mèo cưng"

Và ngoài ra, những chiếc hộp còn có một công dựng khác nữa đó là giữ ấm cho mèo vào những ngày trời giá rét. Những bạn nuôi mèo nên lưu ý và sắm cho mèo cưng nhà mình một chiếc hộp thật ấm áp nhé.

Trên đây là bài viết về lý do vì sao những chú mèo lại yêu thích những chiếc hộp. hãy truy cập vào kienthucdoisong247 để cập nhật kiến thức cuộc sống hằng ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.