Ngoài những nguyên nhân gây vô sinh và hiếm muộn thường gặp như do sức khỏe, bệnh tật. Bên cạnh đó còn những thói quen trong cuộc sống còn những sai lầm hay thói quen mà nếu mắc phải, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn rất cao. Sau đây là những thói quen và sai lầm đó do kiến thức đời sống 247 thống kê :

Những sai lầm gây hiếm muộn và vô sinh bạn nên biết
 "Những sai lầm gây hiếm muộn và vô sinh bạn nên biết"

1/ Kế hoạch sinh con quá muộn :

Điều này chắc hẳn ai cũng đã biết, tuổi càng cao thì khả năng sinh con càng thấp. Theo kết quả nghiên cứu ở các chuyên gia, nếu bạn quyết định sinh con ở độ tuổi 20 thì khả năng thụ thai là trên 20%. Và đến độ tuổi 35 thì con số này chỉ còn lại 15%. Và khi qua độ tuổi 42, khả năng thụ thai thành công là dưới 5%. Vì vậy các cặp vợ chòng hãy len kế hoạch sinh con ngay trước khi tuổi tác cướp đi khả năng của mình.

2/ Không "yêu" thường xuyên :

Những sai lầm gây hiếm muộn và vô sinh bạn nên biết
 "Sinh hoạt vợ chồng thường xuyên để tăng hả năng thụ thai"

Các cặp vợ chồng thường quá chú tâm vào kế hoạch thụ thai như thời kỳ rụng trứng của người vợ. Mà quên đi việc tường xuyên quan hệ. Hãy duy trì sinh hoạt vợ chồng đều đặn sẽ giúp cho khả năng thụ thai cao hơ rất nhiều.

3/ Hút thuốc có thể gây vô sinh :

Việc hút thuốc thường là thói quen xấu ở nam giới. Nhưng nếu xét về khái cạnh sinh con thì cả nam lẫn nữ đều có thể bị vô sinh khi hút thuốc. Hút thuốc ở nam giới sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe giới tính và sinh sản, cũng như ở nữ giới, việc hút thuốc ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai. Theo thống kê thì có 13% phụ nữ sẩy thai du hút thuốc quá nhiều.

Ngoài ra, việc hít khói thuốc hay còn gọi là hút thuốc gián tiếp sẽ làm loạn hooc-mon và ADN ở cả nam lẫn nữ. Nguy cơ gây vô sinh và hiếm muộn.

4/ Sử dụng điện thoại quá nhiều trong ngày :

Những sai lầm gây hiếm muộn và vô sinh bạn nên biết
 "Để điện thoại gần vùng kín có nguy cơ vô sinh"

Như đã để cập ở bài trước, việc sử dụng điện thoại quá lâu hay để điện thoại gần vùng kín sẽ có nguy cơ cao gây vô sinh, đặc biệt là ở nam giới.

Ngoài ra, bạn hãy từ bỏ những thói quen có hại như thức khuya, lười vận động.... để có thể có được sức khỏe giới tính và sinh sản thật tốt.Đừng quên truy cập và đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật kiến thức cuộc sống mỗi ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.