Bạn là người yêu thương thú cưng của mình nên bạn muốn cho chúng ăn những món ăn bổ dưỡng để có sức khỏe tốt. Nhưng nếu bạn quá tay trong việc cho chúng ăn uống thì bạn đang dần đưa chúng vào tình trạng béo phì. 

Thời gian gần đây , cộng đồng mạng đã chia sẽ cho nhau những bức hình cùa những thú cưng với thân hình thừa cân đến mức béo phì. Và những bức hình đó trông rất ngộ nghĩnh và mang lại những tiếng cười cho người xem. Nhưng thực tế thì khi thú cưng trở nên béo phì thì chúng sẽ phải gánh chịu những nỗi khổ mà có lẽ bạn vẫn chưa biết. Sau đây kiến thức đời sống 247 xin đưa ra những nỗi khổ của thú cưng khi bị béo phì.

Những nỗi khổ của thú cưng khi bị béo phì
"Cho ăn quá mức sẽ khiến thú cưng bị béo phì"

1/ Huyết áp tăng cao , và luôn trong tình trạng mệt mỏi

Cũng giống như con người chúng ta, khi thú cưng bị thừa cân quá mức sẽ khiến cho huyết áp tăng cao, tim phải hoạt động nhiều hơn và dễ gây ra đột quỵ.

2/ Gây khó thở cho chó , mèo

Các mô mỡ quá nhiều, chèn ép cơ hoành làm hẹn chế sự hoạt động của phổi. Khiến cho chó và mèo khó thở khi thừa quá nhiều cân.

3/ Xương khớp và dây chằng bị giãn, đô khi đĩa đệm bị lệch

Những nỗi khổ của thú cưng khi bị béo phì
"Những loài chó lưng dài sẽ bị lệch đĩa đệm khi béo phì"

Theo thống kê của các chuyên gia, những chú chó bị thừa cân thường gặp vấn đề kah1 nghiêm trọng và dây chằng và xương khớp. Cứ mỗi lần tăng cân thì khớp nối ở hông sẽ phải chịu thêm áp lực khiến cho dây chằng của chúng bị tổn hại đặc biệt là dây chằng ở gối, làm chúng di chuyển chậm chạp và khó khăn hơn. Ở một số giống chó có lưng dài thì có những trường hợp bị lệch đĩa đệm.

4/ Luôn bực bội vì quá nóng nực

Nếu thú cưng của bạn trở nên ú hơn trước, bạn sẽ cảm thấy chúng bực bội và dễ nổi nóng hơn. Vì những mô mỡ trong cơ thể trữ nhiệt rất nhiều, nên thú cưng của bạn sẽ cảm thấy rất nóng, nhất là vào mùa hè.

5/ Xuống thể lực

Khi lên cân thì cơ bắp và nội tạng bên trong sẽ phải hoạt động nhiều hơn, nên thừ càng nhiều cân thì thể lực càng yếu. Có những chú chó hoặc mèo bị béo phì đi được vài bước đã phải nằm thở.

6/ Rối loạn tiêu hóa và gan nhiễm mỡ.

Những nỗi khổ của thú cưng khi bị béo phì
"Thú cưng bèo phì có nguy cơ bị rối loạn tiêu hòa và gan nhiễm mỡ"

Đây là 2 chứng bệnh chắc chắn thú cưng của bạn sẽ phải đối mặt nếu chúng "mũm mĩm" quá mức cho phép.

7/ Cơ thể xấu xí, da chảy xệ

Khi chúng ú lên, bạn sẽ cảm thấy khá ngộ nghĩnh và vui mắt. Nhưng xét về khía cạnh mỹ quan thì trông chúng không đẹp một chút nào.

8/ Giảm tuổi thọ

Đây là điều cuối cùng được đúc kết từ tất cả những điều trên. Chắc chắn thúc cưng của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều dẫn đến béo phì.

Trên đây là 8 điều mà bạn cần hiểu khi thú cưng bạn bị béo phì. Hãy cho thú cưng của mình ăn uống hợp lý nhé. Đừng quên truy cập vào kienthucdoisong247.com mỗi ngày để cập nhật thêm kiến thức cuộc sống .

Post a Comment

Powered by Blogger.