Mèo là loại động vật rất được yêu thích trên thế giới, nên mèo cũng là loài động vật được chọn làm thú cưng nhiều nhất. Vậy ngoài việc bầu bạn với bạn thì còn những lý do nào khác mà bạn nên nuôi chó và mèo hay không ? Hôm nay kiến thức đời sống 247 xin chia sẽ một vài lý do mà bạn nên nuôi một chú mèo :

1/ Mèo vô cùng dễ thương :

Những lý do bạn nên nuôi một chú mèo
"Mèo là loài động vật vô cùng dễ thương"

Đây là lý do không cần phải bàn cãi, và đây cũng là lý do chính khiến mèo trở thành thú cưng rất được yêu thích trên toàn thế giới. Độ dễ thương của loài mèo dễ khiến bạn muốn vuốt ve và ôm chúng vào lòng, và tất nhiên điều đó cũng làm bạn thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

2/ Giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim :

Nghe qua có vẻ lạ nhưng đây là điều đã được khoa học xác minh, khi nuôi một chú mèo là thú cưng làm giảm huyết ám đáng kể. Bên cạnh đó, việc vuốt ve chúng cũng làm phóng thích hooc-mon tốt cho não bộ.

3/ Bạn đang chung tay giúp thế giới :

Theo thống kê của "the HSUS" , hằng năm tại nước mỹ có khoảng 6-9 riệu chó mèo được nhận nuôi.và có khoảng 3-4 triệu con bị giết hằng năm. Vậy việc hân nuôi một chú mèo có nghĩa là bạn đã cứu rỗi một sinh mạng, điều này thật ý nghĩa phải không ?

4/ Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn hơn:

Một chú mèo có thề ngủ 15 tiếng một ngày, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy tội lỗi khi bạn chì muốn nằm dài trên giường và xem tivi mỗi ngày. Nếu ai có hỏi, hãy nói rằng "tôi dành thời gian cho mèo cưng cùa mình".

5/ Chuyên gia pha trò cười:

Vì sao bạn nên nuôi mèo
"Bạn sẽ có những trận cười sảng khoái khi nuôi mèo"

Chì cần trang bị vài món đồ đơn giản như hộp giấy, trái banh hay một sợi dây. Chú mèo của bạn sẽ có thể biến thành một chuyên gia pha trò có thể khiến bạn cười sảng khoái. Hãy thử đặt chú mèo của bạn cạnh cửa sổ, mèo ta có thể dành hàng giờ để quan sát thế giới bên ngoài cứ như là anh chàng đang lập âm mưu thôn tính cả thế giới.

6/ Khắc tinh của chuột và côn trùng:

Chuột, gián hay các loại côn trùng khác sẽ chẳng bao giờ dám bén mãng trong ngôi nhà của bạn, bởi vì mèo là một tay săn mồi rất cừ khôi.

7/ Dễ huấn luyện:

Bạn chẳng cần huấn luyện gì, chỉ cần tập cho các chú mèo tói quen ăn uống và đi vệ sinh đúng nơi mà thôi. Còn chuyện phá phách thì ......... đôi khi bạn cũng nên học cách chấp nhận :)

8/ Tự tắm rửa:

Tại sao nên nuôi mèo
"Mèo có thể tự tắm rửa cho mình"

Điều này thì chắc hẳn ai cũng biết, mèo có thể tự tắm cho mình. Nhưng đôi khi bạn cũng nên tự tay vệ sinh cho chúng, và nhớ là cẩn thận kẻo trên người bạn sẽ có thẹo đấy.

9/ Thích vuốt ve:

Ngoài việc cho ăn uống ra thì việc bạn cần làm chỉ là vuốt ve chúng. Và đương nhiên mèo rất thích được vuốt ve.

10/ Lối sống độc lập:

Nếu bạn là người bận rộn, không thề dành nhiều thời gian cho mèo cưng thì cũng đừng quá lo lắng, mèo có lối sống độc lập nên chúng có thể tự lo cho mình khi bạn quá bận rộn.

Post a Comment

Powered by Blogger.