Trong việc dưỡng da và chăm sóc da mỗi ngày, nhất là đối với chị em phụ nữ thì việc dưỡng ẩm là vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Công dụng của các sản phẩm gưỡng ẩm da không chỉ giúp loại bỏ các nhân tố có hại từ môi trường mà còn giúp da mượt mà và căng mịn hơn. Tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng thì bạn rất có thể mắc vào những sai lầm trong việc dưỡng ẩm cho da.

Những lầm tưởng trong việc dưỡng ẩm da
"Dưỡng ẩm vô cùng quan trọng khi chăm sóc da"

1/ Dưỡng ẩm khi da đã khô hẳn

Bạn nên dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Vì nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ bắt đầu mất đi độ ẩm bởi không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da. Bạn hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ luôn đủ ẩm và trở nên tươi trẻ, mịn màng.

2/ Chỉ cần uống thật nhiều nước, da đã đủ ẩm

Cơ thể chúng ta đào thải trung bình 2,5 lít nước mỗi ngày, bạn nên uống nhiều hơn 2,5 lít nước một ngày để bù vào lượng nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể cung cấp ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da. Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Bạn cần bổ sung độ ẩm cho da từ bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong - sự kết hợp cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da.

3/ Chỉ dưỡng ẩm da vào mùa đông

Những lầm tưởng trong việc dưỡng ẩm da
"Mùa đông không phài là lúc duy nhất dưỡng ẩm da"

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, khiến da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.

Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng khiến da mất đi một lượng nước đáng kể. Bạn nên sử dụng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa giúp da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn.

4/ Chỉ da khô mới cần dưỡng ẩm

Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khi bạn sở hữu một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm mỗi ngày để cân bằng lượng ẩm và tăng khả năng điều tiết lượng dầu cho da. Các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ, gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da dầu của bạn.

Trên đây là 4 lầm tưởng trong việc dưỡng ẩm da. Chúc các bạn có làn da căng đẹp và mịn màng.

Post a Comment

Powered by Blogger.