Trong cuộc sống vợ chồng, cho dù cả hai hợp nhau và nhường nhịn nhau đến đâu thì cũng sẽ có lúc bất đồng và cãi nhau. Và quan trọng hơn là cả hai phải biết cần làm những gì để hạn chế tối đa cãi vã để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và sau đây là những câu mà kiến thức đời sống 247 khuyên bạn tuyệt đối không được nói với chồng mình : 
Những câu nói cấm kỵ vợ không được nói với chồng

"Hãy kiểm soát lời nói với chồng khi cãi nhau"

1/ Anh đúng là một thằng điên (hay những câu có cùng ý nghĩa như thế)

Chắc hẳn bạn cũng biết việc sử dụng những từ ngữ tục tĩu trong lúc cãi nhau là vô cùng tai hại, tuy nó có thể giúp bạn giải tỏa ra hết những bực tức trong lòng nhưng nếu bạn để mất kiểm soát trong việc sử dụng từ ngữ thì hậu quả không ai nói trước được. Đàn ông có lòng tự trọng và sĩ diện rất cao, nếu chạm vào tự ái của họ thì tình cảm sẽ rạn nứt rất nhiều, vì thế bạn hãy bình tĩnh và kiểm soát lời nói của mình.

2/ Anh kiếm tiền không bằng tôi

Nếu muốn nói về vấn đề như thế này, bạn hãy tâm sự như hai người bạn thân. Đừng lên mặt vì bạn kiếm tiền nhiều hơn chồng, như thế sẽ làm chồng bạn tự ti và nghĩ bạn coi thường anh ta.

3/ Anh thật giống bố (mẹ) của mình


Những câu nói cấm kỵ vợ không được nói với chồng

"Đừng so sánh chồng với bố mẹ anh ấy khi cãi nhau"

Tất cả chúng ta đều yêu quý bố mẹ và được so sánh với họ sẽ là niềm tự hào của mỗi người. Nhưng nếu trong trường hợp đó không phải là lời khen, thì chồng bạn sẽ nghĩ bạn đang xúc phạm anh ta và cả bố mẹ anh ấy. Nếu muốn anh ấy lắng nghe, hãy chọn cách diễn đạt khác.

4/ Mẹ anh thật khó tính

Đàn ông rất yêu quý mẹ của mình, cho dù bạn không thích mẹ chồng của mình thì cũng đừng dại dột mà nói ra câu này. Nếu chồng bạn biết bạn không tôn trọng mẹ anh ấy, anh ấy sẽ có cái nhìn khác về bạn đấy.

5/ Anh lúc nào cũng sai cả

Việc đàn ông là người nhận sai và làm hòa trước là điều họ muốn thể hiện sự tôn trọng và nhường nhịn đối với phụ nữ. Nhưng không phải vì thế mà bạn lấn lướt cho rằng anh ấy sai mặc dù lỗi cũng có phần ở bản thân mình. Không có ai hoàn hảo cả, hãy chỉ ra cho chồng thấy rằng mình sai, thiếu sót những gì và khắc phục như thế nào. Như thế thì gia dình bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

6/ Bạn anh đang theo đuổi em đấy

Nếu việc này là thật, bạn hãy từ chối và cho người kia biết là bạn có gia đình và bạn yêu chồng cua mình như thế nào, trừ khi người kia cón tiếp tục theo đuỗi bạn thì hãy bàn với chòng mình, Trong trường hợp chuyện này là do bạn bịa ra thì đừng dại dột mà thử vì 100% chồng bạn sẽ làm cho ra lẽ chuyện này.

7/ Tôi thật ngu ngốc khi lấy anh / Anh không xứng đáng để tôi yêu


Những câu nói cấm kỵ vợ không được nói với chồng
"Hạnh phúc gia đình có thể tan vỡ chỉ vì một câu nói"

Đây là câu nói gây tổn thương rất lớn cho chồng bạn, tình cảm giữa bạn và chồng mình xây dựng bao nhiêu năm cũng sẽ bị phá nát bới một trong hai câu nói trên. Đừng vì một chút giận dỗi hay tức giận mà lam rạn nứt tình cảm vợ chồng.

8/ Tôi về nhà bố mẹ đây / Tôi không muốn sống với anh nữa

Chồng bạn biết thừa là bạn chỉ đang giận lẫy và muốn anh xuống nước xin lỗi. Nhưng nếu bạn cứ áp dụng "chiêu thức" này mãi thì anh ta sẽ thấy nhàm chán, nghĩ rằng bạn trẻ con, không coi trọng gia đình.

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", người xây tổ ấm chính là chị em phụ nữ, hãy cư xữ thật khôn ngoan khi bất đồng quan điểm hay cãi nhau với chồng. Bạn sẽ có gia đình hạnh phúc, đừng quên truy cập vào website kienthucdoisong247.com mỗi ngày để cập nhật kiến thức cuộc sống nhé.

Post a Comment

Powered by Blogger.