Có rất nhiều biện pháp ăn uống cũng như tập luyện để giảm cân và có thân hình như mong muốn. Trong đó có một phương pháp giảm cân cũng được rất nhiều bạn áp dụng đó là nhịn ăn. Về mặt cơ bản thì nhịn ăn chắc chắn sẽ làm bạn giảm cân nhưng nó có thật sự tốt cho sức khỏe hay không ? Mời bạn cùng kiến thức đời sống 247 tìm hiểu :

Nhịn ăn để giảm cân có tốt không ?
"Nhịn ăn để giảm cân có tốt không ?"

Quá trình giảm cân sẽ diễn ra khi bạn giảm số năng lượng nạp vào và tăng số năng lượng tiêu hao. Tức là bạn lên kế hoạch ăn uống phù hợp cùng một chương trình tập luyện đều đặn và hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân. Khi bạn nhịn ăn thì cơ thể bạn cũng giảm cân vì nó đáp ứng đúng quy trình giảm năng lượng đầu vào và tăng năng lượng đầu ra, nhưng bên cạnh đó nhịn ăn còn tặng thêm cho bạn vô số tai hại về sức khỏe mà bạn không hề hay biết.

Khi bạn nạp thức ăn vào cơ thể, glycogen trong thực phẩm sẽ được phân giải thành glucose, đó chính là nguồn năng lương cho cơ thể hoạt động. Khi bạn nhịn ăn thì cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng keton trong máu tăng quá cao.

Khi cơ thể bạn không được nạp thêm năng lượng từ thức ăn, các tế bào mỡ bắt đầu được phân giải thành năng lượng cho cơ thể sử dụng. Và bạn bắt đầu giảm cân, nhưng hệ thần kinh không thể sử dụng được năng lượng từ mỡ, và chắc chắn bạn sẽ kém minh mẫn đi rất nhiều. Sau 72h thì cơ thể bắt đầu có hiện tượng tranh giành năng lượng.

"Hãy lên kế hoạch ăn uống hợp lý để giảm cân"

Và phần vô cùng quan trọng đó là protein. Protein là thành phần có vai trò nuôi dưỡng và xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Nhịn ăn thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ không có protein, cơ bắp sẽ nhỏ dần và từ từ biến mất.

Sức đề kháng và hệ miễn dịch của bạn cũng sẽ suy yếu do thiếu chất sơ, khoáng chất và vitamins từ các loại rau củ. Việc này có nghĩ là bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Nếu như quá trình nhịn ăn này cứ tiếp tục kéo dài thì bạn thử tưởng tượng xem cơ thể bạn sẽ như thế nào ?

Vì vậy để giảm cân thành công và có sức khỏe tốt, hãy lên cho mình một kế hoạch ăn uống và tập luyện hợp lý. Trên đây là bài viết "nhịn ăn để giảm cân có tốt không ?", chúc các bạn thành công.

Post a Comment

Powered by Blogger.