Các nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện khi da bị mất nước quá nhiều hoặc chịu những tác động mạnh từ các tia UV. Và theo thời gian, da sẽ dần mất đi sự mềm mại và đàn hồi, ban đầu là các nếp nhăn nhỏ, sau đó sẽ từ từ phát triển lớn hơn quanh mắt, mũi, miệng và trán.

Những nếp nhăn cũng chính la biểu hiện của tuổi tác, nhất là đối với chị em phụ nữ. Đôi khi nó còn tặng thêm cho chủ nhân của nó vài tuổi nếu không chăm sóc da cẩn thận. Kiến thức đời sống 247 xin chia sẽ cho các bạn 4 loại nếp nhăn cơ bản trên mặt và cách khắc phục các loại nếp nhăn đó.

1/ Nếp nhăn vĩnh viễn :

Làm sao để phòng chống các nếp nhăn ?
"Làm sao để phòng chống các nếp nhăn ?"

Đây là loại nếp nhăn sẽ xuất hiện nếu da bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vùng xuất hiện của nếp nhăn vĩnh viễn là quanh miệng, má và vùng cổ. Để khắc phục bạn hãy tránh cho da tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều, sử dụng thêm kem chống nắng. Và đặc biệt là không được hút thuốc nếu bạn không muốn nếp nhăn này ngày càng phát triển rộng trên mặt.

2/ Nếp nhăn do da mất tính đàn hồi :

"Nếp nhăn do mất tính đàn hồi"

Đây là loại nếp nhăn sẽ xuất hiện nếu da của bạn mất đi tính đàn hồi. Chính vì thế mà những nếp nhăn này sẽ biến mất khi bạn kéo căng da ra. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da, khi đi ra ngoài thì dùng thêm kem chống nắng. 

3/ Nếp nhăn do trọng lực :

Bí quyết xóa nếp nhăn
"Đây là loại nếp nhăn rất khó khắc phục"

Đây là loại nếp nhăn xuất hiện do mặt độ dày của da. Những vùng có da càng mỏng thì càng nhiếu nếp nhăn hơn những vùng khác. Cách phòng chống loại nếp nhăn này đó là bạn thường xuyên rửa mặt bằng nước sạch, dùng các loại kem ưỡng ẩm và kem chống nắng. Phòng chống thì đơn giản nhưng khắc phục thì mới khó, cách khắc phục tói ưu nhất cho loại nếp nhăn này đó là phẩu thuật thẫm mỹ. Bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định của mình. 

4/ Nếp nhăn do động lực :

Đây là loại nếp nhăn xuất hiện theo cử chỉ khuôn mặt, nói chi tiết hơn đó là khi bạn thể hiện cảm xúc cười , khóc , chau mày ........ Tuy nhiên cũng có những nếp nhăn hiện rõ dù bạn không thể hiện cử chỉ khuôn mặt như cười hoặc chau mày. Các loại mỹ phẩm có thể giúp bạn khắc phục loại nếp nhăn này. Ngoài ra bạn cũng có thể phẩu thuật thẫm mỹ. Cũng như trên, bạn nên nghe bác sĩ tư vấn trước khi quyết định.

Trên đây là bài viết "làm sao để phòng chống các nếp nhăn trên mặt ?", chúc chị em phụ nữ luôn trẻ đẹp và sỡ hữu làn da không có nếp nhăn. Đừng quên truy cập vào kienthucdoisong247.com để cập nhật kiến thức hằng ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.