Chó Cardigan Welsh Corgi hay còn được gọi vắn tắt là Corgi, đây là một loại chó có xuất xứ từ xứ Wales thuộc Anh Quốc. Corgi được nuôi dưỡng với mục đích là để chăn gia súc và bảo vệ trang trại. Chúng có một sở thích đó là cắn vào gót chân của những con gia súc, chính vì thế mà thân hình thấp lùn có thể giúp chúng thoát được những cú đá hậu trời giáng của gia súc. Sau đây bạn hãy cùng kiến thức đời sống 247 tìm hiểu về chó Corgi nhé.

Giới thiệu về giống chó Corgi
"Giới thiệu về giống chó Corgi"

1/ Phân loại chó Corgi :

Corgi được phân ra thành hai giống loại nhau là Cardigan Corgi và Pembroke Welsh Corgi. Tên của 2 loại corgi này được đặt theo tên của xứ Wels cổ, cũng là nơi mà chúng được phát hiện.

Pembroke Welsh Corgi là loại phổ biến nhất và cũng là loại cổ xưa nhất. Và đây cũng là loài có liên quan đến hoàng gia Anh. Đặc điểm loài này đó là đuôi ngắn và tai dựng đứng. Pembroke Welsh Corgi là loài chó được tương truyền rằng các nàng tiên trong truyền thuyết đã sử dụng chúng để đi lại. Đây cũng là loài chó được nữ hoàng Elizabeth đệ nhị yêu thích.

Giới thiệu về giống chó Corgi
"Pembroke Welsh Corgi"

Giống thứ hai là Cardigan Corgi, giống chó này thường có bộ lâm sậm màu hơn, đôi tai tròn hơn và đuôi dài. Tính cách của chúng thường kém năng động hơn Pembroke Welsh Corgi. 

2/ Đặc điểm :

Đây là giống chó với thân hình dài và thấp lùn. Bề dài khoảng 30cm , trọng lượng trung bình 12kg.

Giống chó này thường được nuôi dưỡng để làm chó săn và chăn gia súc. Chúng cắn vào gót chăn cũng những con gia súc không đi theo bầy đàn (đôi khi chúng cắn luôn cả gót chân chủ nhân mình).

Nuôi dưỡng chó Corgi thì phải thuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì cơ thể chúng phát triển và tăng trọng rất nhanh, nếu không kiểm soát ăn uống thì rất dễ rơi vào tình trạng béo phì.

3/ Nuôi để làm thú cưng :

Cả hai giống chó Corgi kể trên đều trở thành thú cưng được yêu thích nhất hiện nay với vè ngoài dễ thương, tính cách hiền lành , thông minh , dễ huấn luyện và sai bảo. Đặc biệt là chó Corgi rất yêu trẻ con nên thường được các bậc phụ huynh chọn nuôi để làm bạn với con của mình.

Giới thiệu về giống chó Corgi
"Cardigan Corgi"

Khi nuôi Corgi cần lưu ý về dinh dưỡng và thường xuyên cho chúng vận động để tránh béo phì. 

4/ Giá chó Corgi tại Việt Nam :

Corgi hiện đang là một trong những giống chó có giá rất đắt tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo giá sau đây :

- Chó Corgi sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ giá giao động : 15 - 20 triệu.

- Chó Corgi sinh ra tại Việt Nam và có giấy tờ giá giao động : 20 - 30 triệu.

- Chó Corgi nhập trực tiếp từ Thái Lan và có giấy tờ giá giao động : 25 - 40 triệu. 

Trên đây là bài viết "giới thiệu về giống chó Corgi" . Đừng quên truy cập vào website kienthucdoisong247.con để cập nhật kiến thức mỗi ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.