Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đàn ông để điện thoại trong túi quần quá 1h/ngày thì sẽ gây giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Kiến thức đời sống 247 xin được cung cáp cho bạn một kiến thức về sức khẻo giới tính ở phái mạnh.

Theo lời chia sẽ của bác sỹ bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội thì vừa qua các nhà khoa học Israel đã cho nghiên cứu và theo dõi hơn một trăm người đàn ông khám ở bệnh viện trong thời gian là một năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông nói chuyện điện thoại hơn 1h/ ngày sẽ có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp hơn rất nhiều so với người ít nói chuyện điện thoại. Trong số đó có 47%  người thường xuyên để điện thoại gần khu vực vùng kín. Chính vì thế điện thoại di động là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

"Để điện thoại trong túi có nguy cơ gây vô sinh"

Người chịu trách nhiệm cho nghiên cứu này, giáo sư Martha Dirnfeld đã cho biết : "Tinh trùng giảm dẫn đến việc thụ thai trở nên khó khăn. Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn là điện thoại di động".

Tại Việt Nam, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội nghiên cứu 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái. Kết quả xác định tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng là 7,7%, trong đó vô sinh nguyên phát 3,9% và vô sinh thứ phát 3,8%. Đáng báo động, có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh tuổi dưới 30.

Giám đốc bệnh viện Nam Học và hiếm muộn Hà Nội, bác sỹ Nguyễn Khắc Lợi đã cho biết tại bệnh viện có rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ nhưng lại không thể sinh con. Nếu nguyên nhân là do ở nam giới thì là do tinh trùng yếu , ít hoặc không có. 

Theo lời bác sỹ lợi, hiếm muộn hay vô sinh ở nam giới th2i có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Và việc sử dụng điện thoại cũng như để điện thoại gần vùng kín quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân đó.

Bác sĩ kể, chị Hạnh ở Hà Nội lấy chồng đã được hơn 2 năm nhưng chưa có con. Kết quả xét nghiệm chồng chị bị tinh trùng yếu, chỉ có 5% tinh trùng bình thường. Khai thác tiền sử, bác sĩ nhận thấy người chồng có công việc thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện và thói quen để điện thoại trong túi quần hơn chục năm nay là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến hiếm muộn. Theo lời khuyên của bác sĩ, chồng chị Hạnh thay đổi thói quen dùng điện thoại, hai tháng sau chất lượng và số lượng tinh trùng bình thường đã thay đổi từ 5% lên 25%, cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

Do vậy, người đàn ông nếu muốn có con nên hạn chế dùng điện thoại, tắt các thiết bị di động khi sạc, luôn giữ chúng cách xa vùng kín ít nhất nửa mét. Đây là kiến thức cuộc sống về sức khỏe giới tính và sinh sản vô cùng quan trọng ở đàn ông.

Post a Comment

Powered by Blogger.