Mụn đầu đen là loại mụn ẩn sâu trong lỗ chân lông và khiến cho da mặt bạn trỏ nên lốm đốm đen. Và loại mụn này cũng là nguyên nhân khiến không ít chị em phải đâu đầu tìm cách khắc phục. Mụn đầu đen không chỉ khiến cho bạn mất đi vẻ tự tin mà còn làm cho da bạn trở nên xấu hơn nếu bạn khắc phục không đúng cách. Sau đây là các bí quyết loại bỏ mụn đầu đen mà kiến thức đời sống 247 muốn chia sẽ ngày hôm nay :

Bí quyết loại bỏ mụn đầu đen cho chị em phu nữ
"Loại bỏ mụn đầu đen giúp phái nữ xinh đẹp và tự tin hơn"

1/ Sử dụng mật ong để chăm sóc da mặt :

Mật ong là nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ mụn đầu đen. Hãy cho một ít mật ong lên tay sau đó dùng tay còn lại chám vào mật ong và vỗ nhẹ đều lên mặt. Massage đều mật ong trên mặt trong vòng 3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch 

Lưu ý bạn không cần phải rửa mặt trước khi sử dụng mật ong, vì mật ong có độ dính để loại vỏ bụi bẩn trên mặt bạn. 

2/ Tẩy tế bào chết hàng tuần :

Tẩy tế bào chết là bước vô cùng quan trọng và bạn nên thực hiện hàng tuần. Có rất nhiều các để tẩy tế bào chết trên da mặt. Bạn có thể dùng bơ hoặc sữa, kết hoặc chanh và đường hay muối và kem chua.

Bí quyết loại bỏ mụn đầu đen cho chị em phụ nữ
"Tẩy tế bào chết hàng tuần rất tốt cho da mặt"

Cách tiến hành khá đơn giản, bạn chỉ việc trộn hỗn hợp lại tạo thành miếng dán mỏng để đắp lên mặt mà thôi. Trước khi thực hiện bạn hãy rửa mặt bằng nước sạch, sau đó massage mât với hỗn hợp theo kiểu chuyển đông tròn trong vòng 3-5 phút.

Lưu ý là massage thật nhẹ nhàng vì nếu quá ạnh tay thì hỗn hợp có thể sẽ phá hog3 da mặt của bạn.

3/ Dùng mặt nạ đất sét để hấp thụ dầu :

Cách làm mặt nạ này là: Kết hợp 1 muỗng canh đất sét với 1 muỗng canh giấm táo (hoặc nước tinh khiết) và khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp không vón cục.

Thoa mặt nạ này trên toàn bộ khuôn mặt sạch sẽ của bạn, hoặc ở những nơi có mụn đầu đen. Để mặt nạ này khô trong 15-20 phút.

Sau đó hãy sử dụng khăn ướt và nhúng nước ấm để loại bỏ mặt nạ này một cách từ từ và nhẹ nhàng.

4/ Lòng trắng trứng :

Đây là cách rất phổ biến và ít tốn kém nhất để loại bỏ mụn đầu đen. Đầu tiên bạn rửa mặt bằng nước sạch, sau đó thoa lòng trắng trứng lên mặt để cho tự khô. Tiếp tục thoa thêm một lớp lòng trắng trứng và để khô trong vòng 15 phút. 

Bí quyết loại bỏ mụn đầu đen cho chị em phụ nữ
"Đắp lòng trắng trứng là cách phổ biến nhất để loại bỏ mụn đầu đen"

Bạn sẽ có cảm giác mặt hơi chặt và kéo căng sau đó dùng khăn ấm chà hết lớp lòng trắng trứng và rửa lại bằng nước sạch.

5 / Sử dụng bàn chải :

Dùng bàn chải đánh răng chà kỹ mụn đầu đen. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào trong ly nước oxy già để giữ cho nó sạch sẽ.

Hoặc bạn có thể sử dụng một bàn chải lông mềm và đổ một lượng nhỏ nước cốt chanh lên trên bàn chải đánh răng. Chà nhẹ nhàng khu vực mụn đầu đen.

Bạn có thể rửa sạch bằng nước và áp dụng lại thoa chanh và dầu nếu bạn cảm thấy như bạn cần. Chỉ làm điều này một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

Ngoài ra, không sử dụng biện pháp này nhiều hơn một lần một tuần. Không áp dụng nó xung quanh mắt, trên bất kỳ vết thương hở, vết trầy xước, hoặc vết cắt.

Và bạn lưu ý rằng bạn phải dùng bàn chải mới dành riêng cho việc loại mụn đầu đen, tuyệt đối không sử dụng bàn chải đag dùng cho việc vệ sinh răng miệng.

Post a Comment

Powered by Blogger.