Vào những ngày mùa hè nóng bức, những món giải khát và thanh nhiệt sẽ trở nên hấp dẫn lạ thường. Trong đó có món rau câu dừa, hiện đây là một món đang rất được ưa chuộng đặc biệt là vào những ngày hè. Thay vì phải bỏ tiền ra mua rau câu dừa ở tiệm vừa đắt đỏ nhưng chưa chắc là đảm bào chất lượng. Chính vì thế hôm nay, kiến thức đời sống 247 xin chia sẽ cho các bạn bí quyết chế biến rau câu dừa tại nhà.

Bí quyết chế biến rau câu dừa cho mùa hè
"Bí quyết chế biến rau câu dừa cho mùa hè"

1/ Nguyên phụ liệu cần cuẩn bị :

- 3 quả dừa xiêm.

- Một gói bột rau câu dẻo loại 25g.

- Một gói nước cốt dừa loại 10g.

- 10ml sữa tươi có đường.

- 100g đường.

- 2 ống vani

- Khuôn rau câu

2/ Sơ chế nguyên phụ liệu :

- Đầu tiên bạn bổ dừa xiêm lấy nước và nạo cơm dừa thành từng sợi dài.

- Hòa nước cốt dừa vào nước lạnh sau đó khuấy đều lên.

- Lấy bột rau cau dẻo trộn với đường.

3/ Chế biến rau câu dừa :

Bí quyết chế biến rau câu dừa tại nhà
"Cách chế biến rau câu dừa tại nhà"

- Đầu tiên bạn hòa tan nước dừa xiêm vào 200ml nước lạnh, cho lên bếp để đun sôi, rồi cho hỗn hợp bột rau câu dẻo và đường vào. Đun đến khi đường và rau câu tan hết thì tắt bếp.

- Tiếp theo bạn múc 1/2 số nước ra và cho vào một nồi khác, cho hỗn hợp nước cốt dừa và nước lạnh vào , sau đó cho thê sữa tươi vào . Cho lên bếp đun sôi, nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Phần rau câu còn lại, bạn cho 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn thôi nhé.

- Khi phần rau câu này đông lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào tăm là được, bạn cũng có thể dùng tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.

- Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nhé.

4/ Rau câu dừa thế nào là đạt yêu cầu ?

- Rau câu dừa đạt yêu cầu là rau câu sẽ có 2 lớp riêng biệt và không trộn lẫn vào nhau.

- Khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ của nước dừa, vị béo của sữa tươi , vị thơm của Vani và nước cốt dừa.

- Bạn có thể ăn kèm rau câu dừa với các loại trái cây hoặc rước lên một ít nước cốt chanh.

Trên đầy là bí quyết mà kiến thức đời sống 247 muốn chia sẽ đến cách bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau câu dừa do chính tay mình làm nhé. Đừng quên truy cập vào website mỗi ngày để trao dồi kiến thức cuộc sống hữu ích hằng ngày.

Post a Comment

Powered by Blogger.