Vào đêm trao giải Oscar lần thứ 88 diễn ra tại nhà hát Dolby, Los Angeles Mỹ vào ngày 28/2 (Theo giờ địa phương). Ở lần đề cử thứ năm, tài tử sinh năm 1974 mới được vinh danh với vai diễn khắc khổ trong phim "The Revenant".

Ngôi sao Titanic đoạt giả Oscar sau 20 năm chờ đợi
 "Leonardo DiCaprio phát biểu trong lúc nhận giải"

Sau 20 năm đợi chờ mòn mỏi với 5 lần đề cử với danh hiệu iễn viên xuất sắc, cuối cùng thì ngôi sao "Titanic"  Leonardo DiCaprio lần đầu giành giả Oscar danh hiệu nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Với việc lỡ hẹn với giải Oscar hết lần này đến lần khác trong suốt 20 năm, thì lần nhận giải này của anh đã trở thành đề tài nóng hổi cho những fan hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới. Với lần giành giải này anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cùa mình sau những gì đã đóng góp và cống hiến cho điện ảnh.

Đứng trên sân khấu, Leo không quên cảm ơn các đồng nghiệp được đề cử cùng hạng mục với anh năm nay và cả đoàn phim The Revenant, đặc biệt là cộng sự thân thiết Tom Hardy và đạo diễn Alejandro Inarritu. Tài tử nghẹn ngào tới mức suýt rơi lệ khi phát biểu trên sân khấu.

Ngôi sao Titanic đoạt giả Oscar sau 20 năm chờ đợi
"Leonardo DiCaprio trong The Revenant"

Phải nói rằng anh đã hy sinh rất nhiều cho nghệ thuật điện ảnh khi đảm nhận vai diễn Hugh Glass trong "The Revenant". Anh cùng đoàn phim làm việc trong khu rừng nhiều ngày dưới cái rét âm 30 độ.

Riêng anh phải diễn thật các cảnh bơi qua sông băng, ngủ trong đống xác động vật, đánh nhau với gấu thật. Tài tử phải ăn gan bò rừng sống trên trường quay và khỏa thân chui vào xác động vật

Post a Comment

Powered by Blogger.